My gia han trien khai nhom tau san bay tac chien George H.W. Bush hinh anh 1Tàu sân bay USS George H. W. Bush (CVN 77) di chuyển tại Eo biển Gibraltar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức quân sự Mỹ ngày 31/3 thông báo nước này đã quyết định gia hạn việc triển khai nhóm tàu sân bay tác chiến George H.W. Bush sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Syria trong thời gian gần đây.

Quyết định trên đồng nghĩa với việc nhóm tàu sân bay tác chiến George H.W. Bush và hơn 5.000 binh sỹ Mỹ, hiện đang ở trong khu vực hoạt động của Bộ Chỉ huy châu Âu, sẽ không trở về cảng ở Mỹ theo lịch trình.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), Đại tá Joe Buccino đã xác nhận thông tin trên và khẳng định điều này sẽ giúp tăng cường khả năng của CENTCOM ứng phó với những tình huống bất ngờ ở khu vực Trung Đông.

[6 binh sỹ Mỹ bị chấn thương sọ não sau các cuộc tấn công ở Syria]

Thông tin được đưa ra cùng ngày với thông báo của Lầu Năm Góc xác nhận số binh sỹ Mỹ bị thương trong các vụ tấn công hồi tuần trước ở Syria đã tăng gấp đôi lên 12 người.

Các vụ tấn công này cũng khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trước đó hôm 27/3, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria sau 8 năm triển khai lực lượng tại đây, bất chấp các vụ tấn công vừa qua.

Mỹ hiện có khoảng 900 binh sỹ đang đồn trú ở Syria, phần lớn ở miền Đông nước này. Theo số liệu của quân đội Mỹ, các lực lượng Mỹ ở Syria đã bị các nhóm nổi dậy tấn công khoảng 78 lần kể từ đầu năm 2021./.

Minh Tuấn-Phương Thịnh (TTXVN/Vietnam+)