Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa giảm mức thuế chống bán phá giá lần thứ tư đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa đính chính kết quả cuối cùng xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ tư giai đoạn từ ngày 1/2/2008 đến 31/1/2009 đối với tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.

Theo kết quả này, mức thuế chống bán phá giá của các công ty thuộc diện xem xét hành chính đều giảm so với mức thuế cuối cùng đã được DOC công bố hồi đầu tháng 8/2010.

Ngày 9/8, DOC đã thông báo kết quả cuối cùng về thuế chống bán phá giá lần thứ tư cho tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam.

Ngay sau đó, ba công ty gồm Công ty cổ phần thủy hải sản Minh Phú, Công ty thủy sản Nha Trang và Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Hải đã đệ trình phản hồi về một số lỗi trong quyết định của DOC.

Sau khi xem xét và phân tích phản hồi từ phía các công ty Việt Nam, DOC đã ghi nhận những lỗi sai này và tính toán lại mức thuế chống bán phá giá cho ba công ty trên.

Do vậy mức thuế chống bán phá giá tính cho các công ty khác cũng có thay đổi bởi được tính dựa trên mức thuế trung bình của các công ty này.

Mức thuế sau khi đã chỉnh sửa cho Công ty thủy sản Nha Trang là 4,89% (trước đó là 5,58%), Công ty cổ phần thủy hải sản Minh Phú là 2,95% (trước đó là 2,96%) Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Hải và các công ty khác 3,92% (trước đó là 4,27%)./.

Bích Hồng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục