Theo kết quả này, mức thuế chống bán phá giá của các công ty thuộc diện xem xéthành chính đều giảm so với mức thuế cuối cùng đã được DOC công bố hồi đầu tháng8/2010.
Ngày 9/8, DOC đã thông báo kết quả cuối cùng về thuế chống bán phá giá lần thứtư cho tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam.
Ngay sau đó, ba công ty gồm Công ty cổ phần thủy hải sản Minh Phú, Công ty thủysản Nha Trang và Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Hải đã đệtrình phản hồi về một số lỗi trong quyết định của DOC.
Sau khi xem xét và phân tích phản hồi từ phía các công ty Việt Nam, DOC đã ghinhận những lỗi sai này và tính toán lại mức thuế chống bán phá giá cho ba côngty trên.
Do vậy mức thuế chống bán phá giá tính cho các công ty khác cũng có thay đổi bởiđược tính dựa trên mức thuế trung bình của các công ty này.
Mức thuế sau khi đã chỉnh sửa cho Công ty thủy sản Nha Trang là 4,89% (trước đólà 5,58%), Công ty cổ phần thủy hải sản Minh Phú là 2,95% (trước đó là 2,96%)Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Hải và các công ty khác 3,92%(trước đó là 4,27%)./.