Mỹ hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho dân Palestine tại Gaza, Bờ Tây

Quyết định hỗ trợ đánh dấu sự chuyển biến trong chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden khôi phục hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân Palestine so với người tiền nhiệm Donald Trump.
Mỹ hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho dân Palestine tại Gaza, Bờ Tây ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ ngày 25/3 thông báo nước này sẽ cung cấp 15 triệu USD hỗ trợ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thực phẩm cho người dân Palestine tại Bờ Tây và Dải Gaza.

Quyết định này đánh dấu sự chuyển biến trong chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden khôi phục hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân Palestine so với người tiền nhiệm Donald Trump.

[Dịch COVID-19: Israel nới lỏng các hạn chế tại khu vực biên giới]

Các chương trình tiêm chủng cho người dân Palestine hiện nay phụ thuộc vào nguồn viện trợ và một số lượng vaccine hạn chế do Israel cung cấp. Đến nay, Israel đã tiêm chủng cho hơn 100.000 người lao động Palestine được phép nhập cảnh vào lãnh thổ Israel hoặc các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây.

Israel khẳng định tiêm chủng là trách nhiệm của chính quyền Palestine. Trong khi đó, Israel hiện là nước có tỷ lệ người dân được tiêm chủng cao nhất thế giới.

Liên hợp quốc cũng đã công bố kế hoạch phân phát đủ vaccine để tiêm chủng cho 1 triệu người dân Palestines thông qua chương trình COVAX./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục