Mỹ: Rơi máy bay cỡ nhỏ tại bang Texas làm 3 người thiệt mạng

Chiếc máy bay cỡ nhỏ đang trên đường từ Sugarland tới Boerne thì gặp sự cố động cơ và phải chuyển hướng tới sân bay quốc tế San Antonio nhưng đã rơi xuống vỉa hè làm 3 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Tối 1/12, một máy bay cỡ nhỏ đã gặp nạn ở sườn phía Bắc của sân bay quốc tế San Antonio, bang Texas, Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng.

Kênh NBC Chicago cho biết máy bay này có hành trình từ Sugar Land, thành phố Houston tới Boerne, thành phố San Antonio, song đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế San Antonio sau khi phát hiện lỗi động cơ.

Tuy nhiên, máy bay đã rơi khi cách sân bay San Antonio khoảng 1,6km, khiến 3 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn không gây thương vong trên mặt đất.

[7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay cỡ nhỏ ở Canada]

Lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường điều tra làm rõ sự việc.

Trước đó, sáng 1/12 (theo giờ Việt Nam), nhà chức trách Mỹ cũng cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và ba người bị thương trong vụ rơi máy bay gần thành phố Chamberlain, bang Nam Dakota của nước này.

Theo Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay Pilatus PC-12 chở 12 người đang trên đường tới sân bay khu vực Idaho Falls tại bang Idaho thì gặp nạn.

Vụ việc xảy ra sau không lâu sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Chamberlain.

Trong số những người thiệt mạng có phi công và hai trẻ em. Những người còn sống sót đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)