Mỹ: Tỷ phú Michael Bloomberg để ngỏ khả năng tranh cử độc lập

Tỷ phú Michael R. Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York, đã đề nghị các cố vấn lên kế hoạch triển khai chiến dịch tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
Mỹ: Tỷ phú Michael Bloomberg để ngỏ khả năng tranh cử độc lập ảnh 1Tỷ phú Michael Bloomberg. (Nguồn: washingtonpost.com)

Tỷ phú Michael R. Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), đã đề nghị các cố vấn lên kế hoạch triển khai chiến dịch tranh cử với tư cách là ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, thông tin trên được tờ New York Times (Thời báo New York) tiết lộ ngày 23/1 dựa trên các nguồn tin từ giới cố vấn và hoạch định chiến dịch tranh cử của tỷ phú có hai nhiệm kỳ làm Thị trưởng New York này.

Các cố vấn của ông Michael Bloomberg nói rằng nguyên nhân khiến vị tỷ phú đầy quyền lực này quyết định lên kế hoạch ra tranh cử độc lập là bởi ông ấn tượng với sự “thống lĩnh” của tỷ phú Donald Trump trên “chiến trường” của đảng Cộng hòa, và khó chịu trước “những bước sảy chân” của ứng cử viên Hillary Clinton cũng như sự nổi lên của Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders trên mặt trận của đảng Dân chủ.

Ông Michael Bloomberg, sinh ra tại thành phố Boston, bang Massachusetts, 73 tuổi, đã có những bước đi cụ thể hướng tới một chiến dịch tranh cử, và đã tiết lộ sẵn sàng chi 1 tỷ USD cho chiến dịch. Ông cũng đã đặt ra thời hạn chót để đưa ra quyết định của mình là tháng 3/2016.

Việc ra tranh cử của ông Michael Bloomberg, nếu được xác nhận, sẽ khiến cuộc đua bầu cử Mỹ 2016 thêm gay cấn và phức tạp.

Tất nhiên, theo nhận định của New York Times, ông Bloomberg cũng sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại lớn trong cuộc đua này. Trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ, chưa có ứng viên độc lập nào thắng cuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.