My va Han Quoc co the noi lai cac cuoc tap tran vao thang 4 hinh anh 1Binh sỹ tham gia cuộc tập trận chung Hàn Quốc - Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 2/4/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Yonhap ngày 28/2 đưa tin, cố vấn đặc biệt về an ninh và ngoại giao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, ông Moon Chung In cho biết các cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ sẽ được nối lại vào đầu tháng 4 tới.

Phát biểu tại Washington hôm 27/2, ông Moon nhấn mạnh: "Các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn sẽ được nối lại trong tuần đầu tiên của tháng 4 tới."

Theo Yonhap, vị cố vấn Hàn Quốc cũng đã bày tỏ "lạc quan thận trọng" về khả năng Washington và Bình Nhưỡng tiến hành đàm phán trực tiếp trước các cuộc tập trận nói trên.

Washington và Seoul đã nhất trí tạm dừng các cuộc tập trận chung cho đến ngày 18/3, thời điểm kết thúc Paralympic mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc, sự kiện thể thao quốc tế mà Triều Tiên cam kết cử đoàn vận động viên tham gia. Cho đến nay, Bình Nhưỡng vẫn kiên quyết phản đối các cuộc tập trận chung hàng năm của Mỹ-Hàn, tố cáo hoạt động này là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược./.
(Vietnam+)