Đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên, ông Lee Do-hoon tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 20/9/2018. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, một số đại biểu của Hàn Quốc tại Liên hợp quốc ngày 28/9 cho biết, các phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành 3 cuộc gặp trong khoảng thời gian diễn ra kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 tại New York nhằm thảo luận về những vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo phái bộ thường trực của Hàn Quốc tại Liên hợp quốc, ông Lee Do-hoon - phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, đã gặp Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun từ ngày 26-27/9.

[Hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức kỷ niệm gặp thượng đỉnh năm 2007]

Hai quan chức nói trên được cho là đã bàn về những thành quả đạt được sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 tại Bình Nhưỡng và cuộc gặp thượng đỉnh mới đây giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như những con đường dẫn tới việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa và kiến tạo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Hai bên cũng được cho là đã đề cập đến kế hoạch của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Bình Nhưỡng trong tháng tới và khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.