My xac dinh doi tuong dam chet canh sat ngoai tru so Bo Quoc phong hinh anh 1Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng ở Washington, DC., sau vụ nổ súng ngày 3/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 4/8 đã xác định được đối tượng đâm chết một cảnh sát ở bến xe buýt tại trụ sở Bộ Quốc phòng khiến bộ này phải phong tỏa trong 90 phút trước đó 1 ngày.

Tuy nhiên, FBI không cho biết động cơ vụ tấn công.

Theo FBI, đối tượng là Austin William Lanz, người gốc Gruzia sống ở Acworth, bang Georgia, 27 tuổi, đã xuống xe buýt vào sáng 3/8 và ngay lập tức tiến đến đâm trọng thương sỹ quan George Gonzalez thuộc Cơ quan bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc, chỉ cách lối vào trụ sở Bộ Quốc phòng vài mét.

[Mỹ: Nổ súng gây thương vong bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng]

Sau đó, đối tượng đã dùng súng của sỹ quan tự bắn vào mình.

Các sỹ quan khác có mặt tại hiện trường đã can thiệp vào vụ tấn công. Lanz chết ngay tại hiện trường, song FBI không cho biết lực lượng chức năng có bắn đối tượng hay không.

Một số nhân chứng đã nghe thấy nhiều tiếng súng.

Sỹ quan Gonzalez đã được đưa đi cấp cứu, song không qua khỏi. Một người đứng gần đó cũng bị thương nhẹ. Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công.

Theo truyền thông địa phương, Lanz đã từng nhiều lần bị bắt giữ, với các cáo buộc tấn công cảnh sát, thực hiện hành vi đe dọa khủng bố, trộm cắp cùng một số tội danh khác.

Đối tượng đã được tại ngoại và thẩm phán đã yêu cầu kiểm tra sức khỏe tinh thần cũng như việc lạm dụng chất kích thích./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)