NASA nối lại hợp tác với Ấn Độ sau vụ Ấn Độ thử nghiệm bắn hạ vệ tinh

NASA sẽ tiếp tục làm việc với đối tác Ấn Độ trong Nhóm làm việc về chuyến bay không gian có người lái, Nhóm làm việc về khoa học hành tinh, Nhóm làm việc về khoa học Trái Đất.
NASA nối lại hợp tác với Ấn Độ sau vụ Ấn Độ thử nghiệm bắn hạ vệ tinh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dqindia.com)

Ngày 6/4, Cơ quan hàng không Mỹ NASA đã quyết định nối lại hợp tác với Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) sau quyết định gần đây về việc đình chỉ hợp tác giữa hai bên do Ấn Độ tiến hành vụ thử nghiệm bắn hạ vệ tinh hôm 27/3.

Trong bức thư gửi Chủ tịch ISRO K Sivan, Quản trị viên NASA Bridenstine cho biết sẽ tiếp tục làm việc với đối tác Ấn Độ trong Nhóm làm việc về chuyến bay không gian có người lái, Nhóm làm việc về khoa học hành tinh, Nhóm làm việc về khoa học Trái Đất và Nhóm làm việc về sinh lý học.

[NASA lo ngại nhiều nguy cơ xảy ra do Ấn Độ phá vệ tinh trên vũ trụ]

Theo trang mạng The Hindustan Times, NASA đưa ra quyết định trên dường như do chịu áp lực của Nhà trắng. Trước đó ông Bridenstine từng mô tả vụ thử tên lửa của Ấn Độ là "điều kinh khủng."

Trong bức thư trên ông Bridenstine cũng nêu rõ ông trông đợi sẽ tiếp tục các nhóm làm việc trên cơ sở các hướng dẫn mà ông nhận được từ Nhà Trắng.

Ông cũng mô tả mảnh vỡ trong không gian là vấn đề nghiêm trọng đối với Mỹ và tất cả các quốc gia cần có trách nhiệm chung trong hoạt động trong không gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục