NATO hoan nghenh viec ngung ban cua Chinh phu Afghanistan voi Taliban hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan gác tại một chốt kiểm soát ở tỉnh Ghazni. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng ANI News đưa tin Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 6/6 cho rằng tuyên bố ngừng bắn của Chính phủ Afghanistan với phong trào Hồi giáo Taliban là một bước đi tích cực hướng tới hòa bình ở Afghanistan.

Truyền thông dẫn lời ông Stoltenberg cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn do Tổng thống Ashraf Ghani và chính phủ đoàn kết dân tộc đưa ra. Đây là một bước đi tích cực hướng tới con đường hòa bình. NATO hoàn toàn ủng hộ tiến trình hòa bình và hòa giải do người Afghanistan lãnh đạo và sở hữu". Tổng thư ký NATO đã kêu gọi Taliban chấp nhận đề xuất ngừng bắn này.

[Tổng thống Afghanistan tuyên bố ngừng bắn tạm thời với Taliban]

Trước đó, Tổng thống Ghani đã tuyên bố lệnh ngừng bắn này sẽ có hiệu lực từ ngày thứ 27 của tháng lễ Ramadan (ngày 12/6) đến ngày thứ 5 của lễ Eid-ul-Fitr (ngày 19/6). Phái bộ hỗ trợ Liên hợp quốc ở Afghanistan (UNAMA) cũng hoan nghênh động thái này./.

(TTXVN/Vietnam+)