Nestle tham vong lan san sang linh vuc san xuat thuc pham chuc nang hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Trong động thái nhằm nhằm mở rộng hoạt động sang lĩnh vưc sản xuất thực phẩm chức năng, ngày 26/4, Tập đoàn Nestle (Thụy Sĩ) thông báo đang đàm phán để mua lại toàn bộ hoặc một phần công ty Bountiful - nhà sản xuất thực phẩm chức năng và vitamin bổ sung của Mỹ.

Tuy nhiên, Nestle không công bố thông tin chi tiết về cuộc đàm phán.

Nestle đưa ra tuyên bố trên sau khi báo Wall Street Journal của Mỹ ngày 23/4 đưa tin các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa tập đoàn này và công ty Bountiful.

Công ty Bountiful được thành lập vào năm 1971, do công ty cổ phần KKR chiếm đa số cổ phần, chuyên sản xuất thực phẩm chức năng, vitamin, khoáng chất, với khoảng 4.500 nhân viên trên toàn thế giới.

Theo hồ sơ được công ty này công bố hồi đầu tháng, Bountiful là công ty thuần túy sản xuất thực phẩm chức năng lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là một trong ba công ty lớn nhất thế giới.

Giới chuyên gia định giá công ty Bountiful khoảng từ 5-7 tỷ USD.

[Nhờ mặt hàng càphê, doanh thu quý 1 của Nestle đạt gần 23 tỷ USD]

Thời gian gần đây, Nestle đã theo đuổi một loạt thương vụ mua lại các công ty trong lĩnh vực thực phẩm chức năng - vốn là một lĩnh vực đang trên đà tăng trưởng.

Năm 2020, công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới này đã mua lại loại thuốc Zenpep của công ty Allergan chuyên điều trị rối loạn tiêu hóa, đồng thời nắm quyền kiểm soát công ty Vital Proteins của Mỹ.

Bên cạnh đó, Nestle còn hoàn tất thương vụ mua lại Aimmune Therapeutics - công ty của Mỹ chuyên sản xuất thuốc điều trị dị ứng và sở hữu phương pháp điều trị Aimmune Palforzia của công ty này, giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng dị ứng lạc ở trẻ em.

Nhà phân tích Jean-Philippe Bertschy thuộc tổ chức nghiên cứu Vontobel cho rằng việc Nestle mua lại công ty Bountiful là "hoàn toàn phù hợp" với chiến lược của tập đoàn này, đồng thời nhận định nếu thương vụ này thành công, Nestle có thể chiếm vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thực phẩm chức năng./.

Huy Tiến (TTXVN/Vietnam+)