Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: RT/TTXVN)

Ngày 9/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moskva hoan nghênh cuộc đối thoại trực tiếp giữa đại diện của Hàn Quốc và Triều Tiên, coi đây là con đường duy nhất để giảm căng thẳng tại bán đảo này.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nói: “Tất nhiên chúng tôi hoan nghênh đối thoại trực tiếp giữa đại diện của hai miền Triều Tiên. Chúng tôi cho rằng, chỉ thông qua đối thoại như vậy mới có thể giảm được căng thẳng ở Bán đảo Triều Tiên. Đây chính là cuộc đối thoại mà Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn nói đến."

Ông Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã nhiều lần ủng hộ việc tạo mọi điều kiện cần thiết để nối lại đối thoại giữa hai bên, cũng như cần phải “kiềm chế mọi hành động, biện pháp và tuyên bố có thể cản trở tiến trình này."

Trước đó cùng ngày, vòng đàm phán về cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới hai miền. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 12/2015, đề tài thảo luận chính là khả năng các vận động viên Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc dự kiến vào tháng 2 tới./.