Nga kêu gọi Mỹ không tăng cường trừng phạt với Venezuela

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi các đối tác Mỹ không áp đặt những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Venezuela.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi các đối tác Mỹ không áp đặt những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Venezuela.

Phát biểu trong một buổi họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh: "Trên tất cả các diễn đàn thảo luận quốc tế, Nga hối thúc các đối tác Mỹ hãy hành động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, tránh những bước đi vô trách nhiệm, trong đó có việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới và đe dọa sử dụng vũ lực."

Bên cạnh đó, bà Zakharova cũng kêu gọi tất cả các chính trị gia Venezuela sáng suốt để tránh bị tác động bởi những hành động khiêu khích.

[Nga coi đe dọa trừng phạt của Mỹ vì vấn đề Venezuela là kệch cỡm]

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời.”

Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính. Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido, đã gửi "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn.

Trong khi đó, nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ ủng hộ Tổng thống Maduro.

Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này để gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Maduro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục