Giao dịch tại ABBANK. (Nguồn: ABBANK)

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) vừa công bố báo cáo hoạt động kinh doanh 6 tháng đạt 592,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 103% so với cùng kỳ năm ngoái và tương đương 97% lợi nhuận trước thuế cả năm 2017.

[ABBANK dành 4.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay ưu đãi]

Trong đó, thu nhập từ lãi thuần đạt hơn 1.068 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ 2017; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt khoảng 81 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ 2017.

Bên cạnh đó, tổng tài sản đạt 88.586 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm; các tỷ lệ về an toàn, thanh khoản của ABBANK đều đảm bảo tốt theo quy định; chi phí hoạt động tiếp tục được kiểm soát ở mức 768 tỷ đồng.

Nợ xấu tiếp tục được ABBANK tập trung kiểm soát tốt dưới 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là kết quả từ sự nỗ lực lớn của ABBANK hướng tới mục tiêu tăng trưởng gắn với bền vững, an toàn và hiệu quả.

Theo đó, ngày 14/8 vừa qua, ABBANK tiếp tục được hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng xếp hạng đối tác với tiền gửi ngoại tệ của ABBANK từ B2 lên B1 và đánh giá triển vọng cho tiền gửi nội tệ và phát hành tiền tệ nội địa và ngoại tệ từ tích cực sang ổn định.

Tổng Giám đốc ABBANK Dương Thị Mai Hoa cho biết, thời gian vừa qua, ABBANK đã triển khai dự án chuyển đổi nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức và hoạt động của ABBANK, mô hình của các đơn vị kinh doanh được cải tiến theo hướng bán lẻ, tập trung vào khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm đảm bảo hoạt động của hệ thống đi theo đúng định hướng phát triển của ngân hàng.

Cũng theo bà Hoa, dự án đã từng bước đã mang lại những kết quả tích cực đối với công tác vận hành, kinh doanh của ngân hàng. Dự kiến đến cuối 2018, ABBANK sẽ đạt mục tiêu nằm trong nhóm ngân hàng có tổng tài sản 100.000 tỷ đồng, đạt và vượt chỉ tiêu lợi nhuận 900 tỷ đồng được Hội đồng quản trị giao./.