Nganh che tao Duc lao dao khi thuong mai toan cau tang cham hinh anh 1Một xưởng lắp ráp ôtô tại Đức. (Nguồn: The Business Time)

Theo số liệu Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 6/9, sản lượng công nghiệp tại Đức tiếp tục giảm trong tháng 7/2019. Thương mại toàn cầu chậm lại tiếp tục gây thiệt hại cho các nhà chế tạo có định hướng xuất khẩu của nước này.

Số liệu của Destatis cho thấy, sản lượng tại các nhà chế tạo trong tháng 7/2019 giảm 0,6% so với tháng 6/2019, mức giảm mạnh hơn dự đoán các nhà phân tích đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái sản lượng chế tạo của Đức trong tháng 7/2019 giảm 4,2%.

Bộ Kinh tế Đức cho biết hoạt động công nghiệp tại nước này chưa mạnh. Với khởi điểm yếu vào nửa cuối năm trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng công nghiệp chưa hồi phục, sản lượng chế tạo của Đức chưa có dấu hiệu sẽ cải thiện.

[Bundesbank cảnh báo nguy cơ kinh tế Đức rơi vào suy thoái]

Sản lượng của các nhà sản xuất trong tháng 7/2019 giảm 0,7%; sản lượng năng lượng giảm trong khi hoạt động xây dựng gần như “đi ngang.

Với mức thặng dư thương mại khổng lồ, Đức đặc biệt dễ bị tác động bởi bất đồng thương mại giữa Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Chuyên gia Andrew Kenningham tại Capital Economics cho biết vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy giai đoạn suy thoái chế tạo tại Đức thoát đáy./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)