Ngoại trưởng Anh Hunt hội đàm kín với lãnh đạo dân sự Myanmar

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã có cuộc hội đàm kín trực tiếp 15 phút với nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới quốc gia Đông Nam Á này.
Ngoại trưởng Anh Hunt hội đàm kín với lãnh đạo dân sự Myanmar ảnh 1Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 20/9, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã gặp nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước lần đầu tiên tới quốc gia Đông Nam Á này kể từ khi Liên hợp quốc chỉ trích sự lãnh đạo của bà Suu Kyi về cuộc khủng hoảng người Hồi giáo Rohingya.

Ông Hunt đã tới thủ đô Naypyidaw vào chiều cùng ngày và có cuộc hội đàm kín trực tiếp 15 phút với bà Suu Kyi trước khi các phái đoàn hai nước cùng tham dự.

[Bangladesh gây sức ép với Myanmar về hồi hương người Rohingya]

Trước đó, ông Hunt đã thực hiện một chuyến công du tới bang Rakhine của nước này bằng trực thăng.

Ngày 19/9, khi tới Yangon, quan chức ngoại giao hàng đầu của Anh cho biết ông "ngay lập tức" muốn chứng kiến cuộc khủng hoảng nhân đạo mà những người Rohingya phải đối mặt, đồng thời cho biết sẽ nêu vấn đề này với nhà lãnh đạo dân sự Myanmar./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.