Đã trở lại làm việc

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã trở lại làm việc

Ngày 7/1, Ngoại trưởng Mỹ đã quay lại nhiệm sở để tiếp tục công việc sau khoảng thời gian gần 1 tháng vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Ngày 7/1, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã quay lại nhiệm sở để tiếp tục công việc sau khoảng thời gian gần một tháng vắng mặt vì lý do sức khỏe.

 

Trong một cuộc họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland nói: "Bà Clinton đã tham dự một cuộc họp hàng tuần của Bộ Ngoại giao Mỹ, lần đầu tiên kể từ khi bị ốm hồi đầu tháng 12/2012. Tại hội nghị, bà Clinton đã được hoan nghênh một cách nồng nhiệt. Bà có vẻ đã hoàn toàn hồi phục và trông thật tuyệt vời."

 

Nhà ngoại giao 65 tuổi này đã vào Bệnh viện lão khoa New York ngày Chủ nhật sau khi một đợt kiểm tra định kỳ cho thấy bà bị tụ máu ở tĩnh mạch đằng sau tai phải ở khu vực khoảng trống giữa xương sọ và não.

 

Bà Clinton xuất viện cuối ngày 2/1 sau ba ngày điều trị và trở về nhà ở Chappaqua, New York, khi các bác sĩ đã chẩn đoán cho bà nói họ hy vọng bà có thể bình phục hoàn toàn.

 

Ngày 3/1, bà Clinton đã có một số hoạt động công việc, như việc ra tuyên bố chúc mừng Myanmar nhân ngày độc lập hôm 4/1 và có cuộc họp qua điện đàm với Hội đồng cố vấn chính sách đối ngoại cân nhắc những ưu tiên ngoại giao trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Barack Obama.

 

Tuy nhiên, bà Clinton sẽ không đi nước ngoài nữa khi các bác sĩ khuyến cáo bà nên tránh đi máy bay một thời gian./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục