Ngoại trưởng Nhật Bản bắt đầu thăm Nga bàn về tranh chấp lãnh thổ

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về quan hệ song phương trong đó có các vấn đề tranh chấp lãnh thổ và một loạt vấn đề toàn cầu.
Ngoại trưởng Nhật Bản bắt đầu thăm Nga bàn về tranh chấp lãnh thổ ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani và Ngoại trưởng Fumio Kishida chờ đợi khai mạc phiên họp Thượng viện ở thủ đô Tokyo ngày 17/9. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 20/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời Tokyo lên đường sang thăm Nga để thảo luận với giới lãnh đạo Moskva về những vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước và nhằm tạo tiền đề cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn đã bị trì hoãn trong thời gian dài.

Dự kiến, trong chuyến thăm Moskva kéo dài đến ngày 22/9, ông Kishida sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về quan hệ song phương trong đó có các vấn đề tranh chấp lãnh thổ và “một loạt vấn đề toàn cầu trong đó có Ukraine.”

Nhật Bản và Nga có tranh chấp chủ quyền tại 4 hòn đảo hiện do Nga kiểm soát và gọi là Nam Kuril, trong khi Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc.

Tranh chấp này đã ngăn cản hai nước đạt được một hiệp ước hòa bình thời hậu chiến./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.