'Nguoi cu' tro lai nam quyen Tong Giam doc ngan hang ABBANK hinh anh 1Ông Phạm Duy Hiếu được bổ nhiệm giữ chức quyền Tổng Giám đốc ABBANK. (Nguồn: ABBANK)

Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10 vì lý do cá nhân. 

ABBANK đã bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc kể từ ngày 18/10 và chính thức trở thành Tổng Giám đốc ABBANK khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê chuẩn.

[Ngân hàng ABBANK đạt 592 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế]

Ông Phạm Duy Hiếu sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông Hiếu đã từng điều hành ABBANK ở vị trí Tổng Giám đốc trong giai đoạn từ 2012 - 2015. Kể từ tháng 5/2015, ông Hiếu trở thành Tổng Giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Trong quá trình điều hành tại ABBANK từ năm 2012-2015, ông Hiếu đã tham gia xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và 20 sáng kiến chiến lược của ABBANK đến năm 2018; xây dựng và huấn luyện đào tạo đội ngũ nhân sự, tạo sự gắn kết hiệu quả với tổ chức; phát triển hệ thống kinh doanh tập trung vào lĩnh vực bán lẻ. Với các thành tích nổi bật và cống hiến của ông Hiếu ở vị trí Tổng Giám đốc, ông đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 thuộc hệ thống giải thưởng Sao đỏ danh giá.

Ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ABBANK khẳng định: “Chúng tôi hoan nghênh sự trở lại của ông Hiếu với vai trò người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK. Với sự trở lại của ông Hiếu lần này, Hội đồng quản trị ABBANK hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa độc đáo cho khách hàng. Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với Quỹ SVF, ABBANK sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.”/.

Thúy Hà (Vietnam+)