Người đàn ông Australia chạy bộ để cứu những em bé sinh non ở Việt Nam

Nhà tài trợ người Australia, ông Phil Jordan đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.
Người đàn ông Australia chạy bộ để cứu những em bé sinh non ở Việt Nam ảnh 1Ông Phil Jordan - nhà tài trợ người Australia trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (Yên Bái) với tổng giá trị gần 250 triệu đồng. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Với mong muốn góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Yên nói riêng, ngày 28/2, tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation và nhà tài trợ người Australia, ông Phil Jordan đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.

Các trang thiết bị y tế này được trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Văn Yên, nơi đang chăm sóc y tế cho hơn 123.000 người dân trong huyện, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Các trang thiết bị y tế bao gồm 1 máy trợ thở CPAP, 1 đèn chiếu vàng da, 1 máy đo nồng độ ôxy trong máu (SPO2) và các bộ nội khí quản...

Đây là món quà thiết thực nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhằm hỗ trợ cấp cứu và điều trị cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh sinh non, góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Nhà tài trợ của các trang thiết bị y tế là ông Phil Jordan, quốc tịch Australia, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ông Phil Jordan luôn mong muốn hỗ trợ cho những hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam.

Biết đến chương trình "Nâng niu sự sống" của VinaCapital Foundation, hoạt động hỗ trợ giảm tỷ lệ tử vong của trẻ em sinh non tại Việt Nam, ông Phil Jordan đã quyết định hỗ trợ chương trình bằng cách gây quỹ trực tuyến.

Vào tháng 9/2019, ông Phil Jordan đã tham gia một thử thách mà ông chưa từng làm trước đó - chạy 42km tại giải chạy bộ địa hình Vietnam’s Mountain Marathon được tổ chức ở Sa Pa (Lào Cai).

Trong suốt thời gian chuẩn bị và tham gia chạy, ông Phil Jordan và gia đình mình đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ trên website GoFundMe. Chiến dịch của ông đã gây quỹ thành công 10.605 USD (tương đương gần 250 triệu đồng) để hỗ trợ một cơ sở y tế tại vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

[Hỗ trợ thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ khám bệnh tại Sơn Lôi]

Chương trình “Nâng niu sự sống” của tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation nhằm hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua đào tạo bác sỹ, trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu và đào tạo các bác sỹ để họ có đủ năng lực đào tạo lại các chuyên viên y tế khác.

Thông qua những hoạt động này, chương trình “Nâng niu sự sống” hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh xuống 1% trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế.

Chương trình ưu tiên hướng tới các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục