Nhà máy Fuji Electric Industry tại Hà Nam đi vào hoạt động

Nhà máy Fuji Electric Industry Việt Nam được khánh thành ở Khu công nghiệp Đồng Văn III, huyện Duy Tiên, Hà Nam, với vốn đầu tư 5 triệu USD, là dự án thứ 100 của nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nam.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Fuji Electric. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Fuji Electric. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Sáng 19/9, Công ty Fuji Electric Việt Nam đã khánh thành Nhà máy của công ty tại Khu công nghiệp Đồng Văn III, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đây là dự án thứ 100 của nhà đầu tư Nhật Bản tại tỉnh Hà Nam.

Ông Fujimoto Yukihiro, Chủ tịch, Giám đốc phụ trách Công ty Fuji Electric Việt Nam cho biết, nhà máy tại Hà Nam được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty Fuji Electric Nhật Bản.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 5 triệu USD, được xây dựng trên diện tích gần 11.5000m2 để sản xuất, gia công, lắp ráp bộ dây điện dùng trong các ứng dụng tự động, linh kiện thiết bị đóng ngắt, điều khiển, bảo vệ mạch điện.

[Kết nối doanh nghiệp Việt-Nhật trong lĩnh vực thủy sản, thực phẩm]

Sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Với kinh nghiệm lâu năm cùng những công nghệ hiện đại, nhà máy cam kết sẽ mang đến thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy khẳng định, chủ đầu tư đã đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn. Việc đưa nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương.

Ông Trương Quốc Huy đề nghị Công ty Fuji Electric Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, nội quy hoạt động trong khu công nghiệp, chế độ báo cáo và nghĩa vụ đóng góp ngân sách nhà nước; đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động.

Về phía tỉnh Hà Nam, các cấp, ngành sẽ tiếp tục quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để Công ty Fuji Electric Việt Nam nói riêng và các nhà đầu tư khác nói chung sản xuất, kinh doanh hiệu quả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục