Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng tin Nga TASS, ngày 3/5, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song hiện hai bên chưa có bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.

Tuy nhiên, bà Sanders cho biết hiện chưa rõ liệu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga có khả năng diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay không.

[Ngoại trưởng Nga: Sự tin tưởng giữa Nga và Mỹ gần như đã mất]

Trước đó, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Putin hôm 20/3, Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh "càng sớm càng tốt", cũng như đưa ra quyết định chung để kết thúc cuộc chạy đua vũ trang.

Trợ lý tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cũng xác nhận các bên đã thảo luận vấn đề này và cho biết Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp tại Washington.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Trump nhậm chức hồi tháng 1 năm ngoái, lãnh đạo Nga-Mỹ chưa tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh nào theo đúng nghĩa.

Hai bên mới chỉ 2 lần trao đổi với nhau bên lề các sự kiện, gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ở Việt Nam tháng 11 năm ngoái và trước đó là Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Đức./.