Ngoai truong Nga: Su tin tuong giua Nga va My gan nhu da mat hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng RT, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, Nga đang mất dần sự tin tưởng còn lại đối với các đối tác Mỹ sau những tuyên bố vô căn cứ về một vụ tấn công hóa học tại Syria và vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal tại Anh.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết Moskva vẫn còn một chút tin tưởng với Washington.

Trong chương trình BBC HARD của Stephen Sackur tối 16/4, ông Lavrov cho rằng tình hình quan hệ hiện nay giữa Nga và phương Tây "tồi tệ hơn" thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

[Nga lên tiếng cảnh báo Mỹ về "giới hạn đỏ" trong vấn đề Syria]

Ông giải thích rằng thời đó có các kênh liên lạc và không có nỗi ám ảnh ghét Nga, nhưng hiện nay số lượng các kênh như vậy đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: "Kênh giảm đụng độ giữa quân đội Nga và Mỹ vẫn hoạt động mọi lúc."

Ngoại trưởng Lavrov còn nêu rõ: "Chúng tôi không chấp nhận" các tuyên bố của phương Tây rằng vụ tấn công tên lửa vào Syria hôm 14/4 chỉ nhằm vào các cơ sở hóa học và không nhằm thúc đẩy sự thay đổi chính quyền tại quốc gia Trung Đông này... Họ đã tìm cách tấn công Damascus ngay sau cuộc tấn công này."

Ngoài ra, ông cũng cho rằng thật lố bịch khi Thủ tướng Anh Theresa May trừng phạt Nga sau khi tuyên bố rằng "nhiều khả năng" Moskva đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal./.

(Vietnam+)