Nha xuat ban giao duc lon nhat the gioi thay lanh dao hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Tập đoàn xuất bản các ấn phẩm giáo dục toàn cầu Pearson của Anh vừa bổ nhiệm nhà truyền thông kỳ cựu Andy Bird làm giám đốc điều hành (CEO) nhằm giúp hãng vượt qua những khó khăn hiện nay.

Ông Bird từng điều hành mảng quốc tế của Công ty The Walt Disney.

Thông báo của Pearson nêu rõ ông Bird sẽ đảm nhận cương vị CEO mới của nhà xuất bản này từ ngày 19/10 tới sau khi giám đốc đương nhiệm John Fallon từ chức. Ông Fallon sẽ tiếp tục làm cố vấn của Pearson cho đến cuối năm nay.

[Ra mắt sách về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Vũ Hán]

Chủ tịch Pearson, doanh nhân Sidney Taurel, nhấn mạnh dựa trên những kinh nghiệm dày dặn cùng các kỹ năng của bản thân, ông Bird - thành viên Ban giám đốc Pearson hiện tại, là lựa chọn phù hợp cho vị trí CEO của công ty.

Ông bày tỏ tin tưởng tân giám đốc có đủ năng lực mang lại những chuyển biến tích cực cho nhà xuất bản, cũng như dẫn dắt Pearson hướng tới một kỷ nguyên phát triển mới và mang lại lợi nhuận lớn hơn cho công ty.

Mới đây, nhà xuất bản giáo dục lớn nhất thế giới đã cắt giảm hàng nghìn việc làm. Trong những năm gần đây, Pearson đã tiến hành tái cấu trúc mảng kinh doanh sách giáo khoa và phần mềm tin học giáo dục trực tuyến sau khi chuyển trọng tâm sang mảng kinh doanh số đặt ra nhiều quan ngại về vấn đề lợi nhuận.

Đầu năm nay, Pearson là một trong số ít các công ty lớn vẫn tiếp tục chi trả cổ tức cho các cổ đông. Đại dịch COVID-19 giúp thúc đẩy việc chuyển đổi hình thức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường sang học trực tuyến trên các nền tảng kỹ thuật số khi các cơ sở giáo dục phải đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)