Nhật Bản tiếp nhận người tị nạn Syria dưới dạng sinh viên

Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Nhật Bản đang thảo luận về các chi tiết của kế hoạch trên, như số lượng người tị nạn được tiếp nhận và cách thức lựa chọn những người này.
Nhật Bản tiếp nhận người tị nạn Syria dưới dạng sinh viên ảnh 1 Dòng người tị nạn tại khu vực kiểm soát ở biên giới Áo-Hungary, gần Nickeldorf. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Asahi Shimbun đưa tin, Nhật Bản đang có kế hoạch cho phép người tị nạn Syria trẻ tuổi ở lại Nhật Bản với tư cách sinh viên.

Đây là một phần trong những biện pháp hỗ trợ người phải rời bỏ quê hương từ những vùng chiến sự ở Trung Đông.

Theo các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp nước này đang thảo luận về các chi tiết của kế hoạch trên, như số lượng người tị nạn được tiếp nhận và cách thức lựa chọn những người này.

Nguồn tin nói rằng những người tị nạn trẻ tuổi bị tước mất cơ hội học tập có thể nộp đơn làm sinh viên. Con số được chấp nhận sẽ bị giới hạn ở mức vài chục người.

Tại Nhật Bản, tiêu chuẩn được công nhận làm người tị nạn khó khăn hơn nhiều so với ở các nước công nghiệp hóa khác. Khoảng 60 người Syria đã nộp đơn tị nạn, nhưng hiện mới chỉ có 3 người được chấp thuận./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.