Nổ tại nhà hàng ở Somalia, khiến nhiều người thiệt mạng

Vụ nổ xảy ra chỉ vài ngày sau khi hàng trăm nhà lập pháp Somalia tuyên thệ nhậm chức, mở đường cho cuộc bầu cử sau nhiều tháng trì hoãn.
Nổ tại nhà hàng ở Somalia, khiến nhiều người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ nổ ở Somalia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/4 đã xảy ra vụ nổ tại một nhà hàng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu của Somalia làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài ngày sau khi hàng trăm nhà lập pháp Somalia tuyên thệ nhậm chức, mở đường cho cuộc bầu cử sau nhiều tháng trì hoãn do cuộc tranh giành quyền lực giữa thủ tướng và tổng thống đương nhiệm.

Vụ nổ xảy ra tại nhà hàng hải sản Pescatore vừa được khai trương ở bãi biển Lido, phía Nam thủ đô Mogadishu.

Đáng chú ý, đây là nhà hàng thường xuyên được các quan chức chính phủ và an ninh lui tới nhưng hiện chưa rõ có quan chức nào bị thương hay thiệt mạng trong vụ nổ này không.

[Tấn công vào tòa nhà Quốc hội Somalia, ít nhất 9 người bị thương]

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nhóm khủng bố Al-Shabaab thừa nhận tiến hành vụ việc. Người phát ngôn quân sự của nhóm này Abdiasis Abu Musab nói rõ vụ tấn công nhằm vào "các sỹ quan an ninh và chính trị gia” của chính phủ Somalia.

Lâu nay, nhóm Al-Shabaab thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom ở thủ đô Mogadishu và nhiều địa phương khác để chống lại chính quyền trung ương của Somalia.

Nhóm này có ý đồ lật đổ chính quyền hiện nay để thiết lập quy tắc cai trị riêng theo những điều khoản nghiêm ngặt trong luật Sharia của người Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục