Nông nghiệp Nga thiệt hại gần 1 tỷ USD vì hạn hán

Những đợt nắng nóng kéo dài và hạn hán nghiêm trọng tại Nga đã gây thiệt hại ước tính gần 1 tỷ USD cho ngành nông nghiệp nước này.

Bộ Nông nghiệp Nga cho biếtnhững đợt nắng nóng kéo dài và nạn hạn hán nghiêm trọng tới mức kỷ lục ở nướcNga trong thời gian qua đã gây thiệt hại ước tính gần 1 tỷ USD cho ngành nông nghiệp nước này.

Phát biểu bên lề một hội chợ nông nghiệp tạiMátxcơva ngày 23/8 , Thứ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Petrikov cho biết đợthạn hán và nắng nóng kéo dài từ tháng Tư vừa qua đã phá hủy 11 triệu hécta câytrồng, tương đương khoảng 26% diện tích cây trồng của vụ mùa năm nay của Nga.

Nga vốn là mộttrong số các nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, nhưng do mùa màng thất bátnặng nề kéo theo nguy cơ thiếu lương thực, mới đây, Thủ tướng Nga Vladimir Putinđã phải chỉ thị cấm xuất khẩu ngũ cốc.

Theothống kê, sản lượng ngũ cốc năm nay của Nga chỉ đạt từ 60-65 triệu tấn, so với 97 triệutấn năm ngoái và 108 triệu tấn trong vụ mùa bội thu trước đó. Dự trữ ngũ cốctính đến ngày 1/7 vừa qua chỉ còn khoảng 21,6-24 triệu tấn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục