Báo Khmer Times (Campuchia) ngày 16/2 đưa tin trong nhóm 17 hành khách cuối cùng (thuộc số 145 hành khách có nguồn gốc từ tàu MS Westerdam cập cảng Campuchia) nhập cảnh vào Malaysia đã có 6 người bị từ chối lên khoang khi đang chuẩn bị bay khỏi sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tối 15/2.

Trong số này đã có 2 hành khách Mỹ phải nhập viện, mà một trong số đó là nữ hành khách 83 tuổi dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong xét nghiệm ban đầu.

Trong khi đó, có tin hai chuyến bay của hãng Malaysia Airlines từ Phnom Penh đi Kuala Lumpur đã bị hoãn; một chuyến bay thuê bao khác từ Sihanoukville đi Kuala Lumpur, dự kiến khởi hành trong ngày 16/2 cũng trong tình trạng tương tự.

[Campuchia đề nghị Malaysia kiểm tra lại trường hợp nhiễm COVID-19]

Hôm 14/2, hành khách trên tàu MS Westerdam - con tàu phải lênh đênh 2 tuần trên biển sau khi bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng do lo ngại dịch COVID-19 đã bắt đầu xuống tàu tại cảng Sihanoukville của Campuchia.

Báo chí Campuchia ngày 15/2 đưa tin, khoảng 900 hành khách trên MS Westerdam tiếp tục được rời tàu lên bờ tại cảng Sihanoukville và rời khỏi Campuchia qua sân bay Quốc tế Phnom Penh để lên đường về nước.

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia vào ngày 13/2.

Tàu đã neo đậu ở ngoài khơi nhằm cho phép các quan chức Campuchia lên tàu để lấy mẫu thử của các hành khách có biểu hiện không khỏe hay những triệu chứng giống bệnh cúm.

Bộ Y tế Campuchia cho hay, sau khi kiểm tra, không có hành khách nào trên tàu nhiễm nCoV./.

 
(Vietnam+)