Campuchia de nghi Malaysia kiem tra lai truong hop nhiem COVID-19 hinh anh 1Hành khách lên bờ sau khi tàu MS Westerdam cập cảng Sihanoukville, Campuchia, ngày 14/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đêm 15/2, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo báo chí phản ứng với báo cáo y tế của Malaysia cho biết một phụ nữ Mỹ trong số 145 hành khách từ tàu du lịch Westerdam tới Malaysia ngày 14/2 được cơ quan y tế Malaysia xác nhận bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (nCoV).

Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia cho rằng trước khi các hành khách tàu Westerdam xuất cảnh, Bộ Y tế Campuchia đã kiểm tra phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ (USCDC) tuân thủ Quy định Y tế quốc tế 2005 của WHO. Bộ Y tế Campuchia đề nghị cơ quan chức năng Malaysia kiểm tra lại kết quả xét nghiệm.

[Thủ tướng Campuchia đón khách từ du thuyền bị nhiều nước từ chối]

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia vào ngày 13/2.

Tàu đã neo đậu ở ngoài khơi nhằm cho phép các quan chức Campuchia lên tàu để lấy mẫu thử của các hành khách có biểu hiện không khỏe hay những triệu chứng giống bệnh cúm./.

(Vietnam+)