Nuoc Anh co thu tuong moi, nguoi dan lai goi ten meo Larry hinh anh 1(Nguồn: Twitter)

Khi một đời thủ tướng Anh kết thúc, người ta lại đặt câu hỏi, vậy Larry sẽ thế nào?

Vậy Larry là ai? Một chính trị gia, một nhà kinh doanh, hay một nhân vật quan trọng nào khác?

Không phải bất cứ ai trong những nhân vật nêu trên, Larry chỉ là một chú mèo được thủ tướng Anh David Cameron tuyển dụng từ năm 2011, khi nạn chuột hoành hành tại tòa nhà số 10 phố Downing.

Larry dọn đến ở số 10 phố Downing vào năm 2011, sau khi được tuyển chọn từ trung tâm chó và mèo Battersea nhờ khả năng bắt chuột ấn tượng của mình.

"Larry dành cả ngày để chào đón khách khứa đến ngôi nhà, kiểm tra việc bảo vệ an ninh và thử nghiệm các món đồ gỗ cổ xem có đảm bảo chất lượng cho một giấc ngủ trưa hay không," trang web chính thức của chính phủ Anh, phần viết về lịch sử nhà số 10 phố Downing, đề cập như vậy.

"Nhiệm vụ hàng ngày của Larry còn bao gồm việc tìm kiếm một giải pháp đối với những chú chuột đang cư trú tại ngôi nhà."

Tuy nhiên, thành tích bắt chuột của Larry lại rất khiêm tốn, chỉ dừng lại con số trung bình 1 con chuột cho mỗi năm. Mặc dù vậy, người ta vẫn thấy Larry xuất hiện trong rất nhiều sự kiện quan trọng tại phố Downing, lọt vào nhiều ống kính, như thể hiện vai trò không thể thiếu của chú mèo béo vô dụng này.

Và đến bây giờ, khi thủ tướng Theresa May sắp ra đi, nhường chỗ cho ông Boris Johnson, Larry vẫn yên vị trong ngôi nhà số 10, như một biểu tượng của sự thư thái, nhàn nhã mà con người hằng mong ước.

Bởi mèo Larry đã trở thành một huyền thoại của phố Downing, một hình ảnh khiến người dân Anh luôn yên tâm dù cho nền chính trị có thay đổi.

Vũ Hà (Vietnam+)