Ông Putin thăm các nạn nhân vụ khủng bố ở Volgograd

Tổng thống Nga Putin gọi những vụ đánh bom đẫm máu nhất trong vòng 3 năm qua tại Volgograd là “đáng kinh tởm.”

Ngày 1/1, trong một chuyến thăm tới thành phố Volgograd nơi xảy ra hai vụ đánh bom khủng bố khiến 34 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, Tổng thống Putin gọi những vụ đánh bom đẫm máu nhất trong vòng 3 năm qua tại thành phố miền Nam nước Nga này là “đáng kinh tởm.”

Phát biểu trong chuyến thăm không báo trước tới thành phố công nghiệp có 1 triệu dân nằm bên bờ sông Volga này, ông Putin nhấn mạnh rằng “sự kinh tởm" của tội ác tại thành phố Volgograd không cần phải có thêm bất kỳ sự bình luận nào.

Theo ông Putin, dù có bất kỳ sự biện bộ nào mà những kẻ phạm tội có thể đưa ra nhưng không có sự bào chữa nào cho các tội ác nhằm vào dân thường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, Tổng thống Putin cũng đã đến thăm các nạn nhân đang điều trị trong bệnh viện và đặt vòng hoa tưởng niệm nơi xảy ra vụ đánh bom xe buýt điện.

Ngay sau đó, Tổng thống Putin đã triệu tập cuộc họp bàn vấn đề chống khủng bố với sự tham dự của Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga, Bộ trưởng Nội vụ cùng nhiều quan chức cấp cao địa phương.

Ông Putin yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật và đặc nhiệm áp dụng các biện pháp bổ sung để bảo đảm an ninh cho người dân trên khắp cả nước.

Trong bức thư chúc mừng người dân Nga nhân dịp bước sang Năm Mới 2014, Tổng thống Putin nhấn mạnh trong năm 2013 nước Nga phải đối mặt với nhiều vấn đề và thách thức nghiêm trọng, trong đó có các vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại thành phố Volgograd và thảm họa thiên nhiên chưa từng có tấn công khu vực Viễn Đông.

Tổng thống Putin khẳng định trong những thử thách cam go, nước Nga luôn luôn thống nhất và đoàn kết.

Ông Putin cam kết “tiếp tục kiên định cuộc chiến chống các phần tử khủng bố cho tới khi chúng bị tiêu diệt hoàn toàn" và hỗ trợ đầy đủ cho các nạn nhân các vụ tấn công khủng bố, cũng như xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng năm vừa qua nước Nga gặt hái được nhiều thành công; trong một góc độ nào đó nước Nga đã tốt hơn, giàu có hơn, tiện nghi hơn, kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia trong các quan hệ quốc tế. Do vậy, nước Nga vui mừng chào đón năm mới với niềm mong ước, hy vọng và tin tưởng vào thành công và thịnh vượng, đặc biệt là đoàn kết để đưa nước Nga tiếp tục tiến lên phía trước.

Theo ông Putin, năm 2014 nước Nga đối mặt với nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong lĩnh vực kinh tế, an ninh, cải thiện đời sống người dân, bảo đảm Đại hội Thể thao thế giới mùa Đông Sochi diễn ra an toàn tuyệt đối./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục