Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết trong cuộc họp riêng với các cố vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra thất vọng vì không có những tiến triển tức thì trong đàm phán với Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un.

Tờ Washington Post dẫn các nguồn tin từ Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết bất chấp việc Tổng thống Trump công khai ca ngợi sự thành công của cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song ông đã bí mật bày tỏ quan ngại về việc thiếu vắng những tiến triển nhanh chóng như nhiều nhà phân tích dự đoán.

Theo tờ báo, ông Trump đã chỉ thị cho các nhân viên Nhà Trắng báo cáo với ông hàng ngày về những diễn biến của cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Theo Washington Post, Mỹ thấy được rằng vài tuần sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore, phía Triều Tiên kiên quyết tránh những cuộc đàm phán có tính xây dựng với Washington, trong đó có việc Bình Nhưỡng hủy một số cuộc gặp với phía Mỹ và yêu cầu một số tiền lớn hơn.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử hôm 12/6 tại Singapore, hai nhà lãnh đạo đã đạt được một thỏa thuận yêu cầu Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa, đổi lấy việc đóng băng các cuộc tập trận Mỹ-Hàn cũng như dần dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, cuộc họp đã không xác định rõ thời gian biểu cho sự khởi đầu và kết thúc của quá trình giải giáp hạt nhân Triều Tiên./.