Ôtô từ 6 đến 9 chỗ là dòng xe chiến lược của VN

Bộ Công Thương đã thống nhất chọn dòng xe du lịch, loại từ 6 đến 9 chỗ ngồi, dung tích động cơ nhỏ hơn 1,5l, là dòng xe chiến lược.
Bộ Công Thương đã thống nhất chọn dòng xe du lịch, loại từ 6 đến 9 chỗ ngồi,dung tích động cơ nhỏ hơn 1,5l, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2, là dòng xe chiếnlược của ngành công nghiệp ôtô trong nước để trình Chính phủ.

Theo Bộ Công Thương, dòng xe chiến lược này sẽ được hưởng những ưu đãi vềthuế để khuyến khích phát triển. Mức thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng cho dòng xenày là 30%, thấp hơn từ 15% đến 30% so với các dòng xe khác.

Nhà sản xuất loại ôtô chiến lược và doanh nghiệp sản xuất phụ trợ cho dòng xenày sẽ được miễn hoặc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, được hưởng thuế 0% nhậpkhẩu máy móc, nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Bộ Công Thương cũng nhận định, dòng xe ôtô chiến lược phải phù hợp với sởthích, nhu cầu và khả năng tài chính của người tiêu dùng Việt Nam.

Với dung tích động cơ dưới 1,5l, dòng xe này sẽ tiêu hao ít nhiên liệu, sẽcó tác dụng bảo vệ môi trường, phù hợp với bối cảnh giá nhiên liệu sẽ ngày càngtăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ôtô ở Đức. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nguy cơ thiếu chip đe dọa ngành ôtô toàn cầu

Honda Motor đã trở thành hãng xe đầu tiên phải cắt giảm sản xuất trong tuần này do vấn đề liên quan đến chip từ Nexperia, một công ty Hà Lan thuộc sở hữu của Wingtech Technology.