Pakistan khong dam phan voi An Do cho den khi co giai phap ve Kashmir hinh anh 1Binh sỹ Pakistan tuần tra gần khu vực Kashmir. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang mạng The News của Pakistan ngày 30/12 đưa tin, phía Islamabad sẽ không đàm phán với Ấn Độ cho đến khi vấn đề Kashmir được giải quyết theo một nghị quyết của Liên hợp quốc cũng như nguyện vọng của người dân khu vực tranh chấp này.

Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi khẳng định hai bên sẽ khó có thể đàm phán trong bối cảnh Ấn Độ tiếp tục có hành động khiêu khích tại khu vực Ranh giới kiểm soát (LoC) cũng như lắp đặt hệ thống tên lửa nhắm vào Pakistan.

Theo ông Qureshi, Pakistan đã nhiều lần viết thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để thông báo về tình hình ngày càng tồi tệ tại khu vực Kashmir.

[Đấu súng giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan, nhiều người thương vong]

Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia đã đồng ý tổ chức một hội nghị ngoại trưởng đặc biệt của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) để bàn về vấn đề Kashmir

Theo báo Times of India, phía Riyadh được cho là đã chuyển tải thông điệp trên đến Chính phủ Pakistan trong thời gian Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan Al-Saud thăm Islamabad trong tuần này.

Đây được cho là một sự nhượng bộ dành cho phía Islamabad để bù đắp việc Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị Saudi Arabia gây sức ép phải rút khỏi hội nghị thượng đỉnh về các vấn đề Hồi giáo do Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chủ trì tại Kuala Lumpur hồi tuần trước./.

(Vietnam+)