Pakistan thử tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân

Pakistan đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn Hatf III có khả năng mang đầu đạn thông thường và hạt nhân.

Theo Tân Hoa xã, quân đội Pakistan cho biết ngày 8/5, nước này đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn Hatf III (Ghaznavi) có khả năng mang đầu đạn thông thường và hạt nhân.

Tuyên bố của quân đội cho hay Hatf III có tầm bắn 290km.

Vụ thử này được thực hiện vào cuối cuộc diễn tập huấn luyện thực địa của Bộ Chỉ huy các lực lượng chiến lược lục quân Pakistan.

Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến của Lực lượng tên lửa chiến lược cùng với việc nâng cao năng lực của các hệ thống vũ khí./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.