Pakistan triệu quan chức Ấn Độ đến để phản đối vi phạm lệnh ngừng bắn

Pakistan đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ đến để phản đối việc các lực lượng Ấn Độ bắn đạn pháo vào khu vực do Pakistan kiểm soát tại khu vực tranh chấp Kashmir khiến 2 dân thường thiệt mạng.
Pakistan triệu quan chức Ấn Độ đến để phản đối vi phạm lệnh ngừng bắn ảnh 1Quân đội Ấn Độ được triển khai tại hiện trường một vụ xả súng ở Srinagar, thủ phủ mùa Hè của Kashmir ngày 3/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo ngày 15/10 bộ này đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ đến để phản đối việc các lực lượng Ấn Độ bắn đạn pháo vào khu vực do Pakistan kiểm soát tại khu vực tranh chấp Kashmir khiến 2 dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Phía Pakistan nhấn mạnh đây là sự "vi phạm nghiêm trọng" thỏa thuận ngừng bắn được hai nước ký năm 2003.

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ từ đầu năm đến nay phía Ấn Độ đã có hơn 1.100 lần vi phạm lệnh ngừng bắn dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở Kashmir, bất chấp những lời kêu gọi kiềm chế.

[Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đấu súng ở khu vực tranh chấp Kashmir]

Bộ này cảnh báo những vụ vi phạm lệnh ngừng bắn là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh khu vực, có thể dẫn đến sai lầm chiến lược.

LoC là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, song cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.

Mặc dù đã có thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sỹ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.