PGS.TS Luong Ngoc Khue: 80% benh nhan COVID-19 khong co trieu chung hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến công tác sàng lọc bệnh nhân tại các cơ sở y tế, thông tin tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương chống dịch COVID-19 chiều 2/2, Phó giáo sư-tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết qua phân tích 240 bệnh nhân COVID-19 mới đợt này, kết quả cho thấy có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng.

Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân.

[Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới COVID-19 tại 4 địa phương]

Trong số các bệnh nhân trong đợt dịch mới này chỉ có 1 bệnh nhân nặng, 3 bệnh nhân phải thở ôxy, 20 bệnh nhân có diễn biến bệnh cảnh lâm sàng. Vì vậy, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê đề nghị tất cả các bệnh viện quay lại khai thác kỹ tiền sử dịch tễ tất cả người đến khám.

“Nếu cứ đợi bệnh nhân ho, sốt, khó thở thì sẽ dễ bỏ sót ca bệnh, bệnh nhân sẽ vào giữa bệnh viện," Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cảnh báo và lưu ý trong điều trị phải luôn chú ý mở cửa thông thoáng các phòng khám, khu điều trị và đặc biệt lưu ý vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tính đến 6h ngày 3/2, Việt Nam có tổng cộng 1.003 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 310 ca./.

(Vietnam+)