Phap bat giu nhieu nghi can am muu tan cong nguoi Hoi giao hinh anh 1Cảnh sát Pháp tuần tra tại thủ đô Paris ngày 12/6. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 24/6, các nguồn tin thuộc tòa án cho hay cảnh sát Pháp đã bắt giữ 10 đối tượng bị tình nghi lên kế hoạch tấn công người Hồi giáo.

Vụ bắt giữ được tiến hành hôm 23/6, nằm trong các chiến dịch diễn ra trên khắp nước Pháp, song chủ yếu tại đảo Corsica, bên bờ Địa Trung Hải.

Theo một nguồn thạo tin, những nghi can này "đã lên kế hoạch thực hiện một hành động bạo lực nhằm vào người Hồi giáo."

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết nhóm người này tìm cách tấn công "các mục tiêu liên quan đến Hồi giáo cấp tiến."

Pháp đã hứng chịu một loạt cuộc tấn công khủng bố từ đầu năm 2015, thường do người quá kích hoặc những kẻ tuyên bố hành động dưới danh nghĩa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

Đây là nguyên nhân khiến nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao.

[Pháp ngăn chặn kế hoạch tấn công khủng bố, bắt 2 đối tượng tình nghi]

Ngày 12/6 vừa qua, cảnh sát Pháp đã bắt giữ hai đối tượng cùng các vũ khí như dao, súng và nhiều tài liệu tuyên truyền cho IS.

Hai kẻ tình nghi này đã nhiều lần đề cập kế hoạch tấn công và tìm kiếm vũ khí trong các cuộc trao đổi qua các thiết bị thông tin liên lạc.

Ngoài dao và súng, cảnh sát không tìm thấy chất nổ khi khám xét nơi ở của hai đối tượng này.

Đây là âm mưu tấn công thứ tư bị Tổng cục an ninh nội địa Pháp (DGSI) phát hiện kể từ đầu năm 2018 ở nước này.

Tháng Ba vừa qua, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo trước Quốc hội rằng các lực lượng an ninh đã ngăn chặn 51 âm mưu tấn công khủng bố kể từ tháng 1/2015./.

(TTXVN/Vietnam+)