Phap dong cua bien gioi voi cac quoc gia ngoai EU de chong dich hinh anh 1Thủ tướng Pháp Jean Castex. (Ảnh: The Guardian)

Thủ tướng Pháp Jean Castex tối 29/1 cho biết Pháp sẽ đóng cửa biên giới với các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày 31/1 trong nỗ lực kiểm soát tình trạng gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Ông Castex đã công bố quyết định về biên giới nói trên sau cuộc họp của hội đồng bảo vệ sức khỏe vào phút chót được tổ chức với các bộ trưởng hàng đầu và Tổng thống Emmanuel Macron tại Điện Elysee.

[Tình hình COVID-19 ngày 30/1: Thế giới có hơn 2,2 triệu ca nhiễm]

Ông Castex nhấn mạnh: "Bất kỳ hoạt động nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Pháp đến hoặc từ một quốc gia bên ngoài EU sẽ bị cấm, trừ khi có lý do thuyết phục, kể từ nửa đêm 31/1," nói thêm rằng người muốn nhập cảnh "buộc phải trải qua xét nghiệm PCR, trừ những công nhân qua lại biên giới làm việc."

Thủ tướng Pháp lý giải rằng quyết định mới này được đưa ra do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu ở Anh và Nam Phi có nguy cơ cao làm gia tăng số lượng ca nhiễm bệnh./.

(Vietnam+)