Pháp: Sân bay Orly ở thủ đô Paris mở cửa trở lại sau gần 3 tháng

Trong gần 3 tháng qua, tất cả các chuyến bay thương mại khởi hành từ Paris đều cất cánh ở sân bay chính Charles de Gaulle khi sân bay Orly phải đóng cửa do dịch bệnh./.

Ngày 26/6, sân bay Orly ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại lần đầu tiên sau gần 3 tháng ngừng hoạt động khi giới chức nước này áp đặt lệnh phong tỏa để khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một máy bay của hãng hàng không giá rẻ Transavia đã cất cánh từ sân bay Orly đi thành phố Porto (Bồ Đào Nha). Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên cất cánh từ sân bay này kể từ ngày 31/3. Tuy nhiên, các chuyến bay sẽ chưa được khôi phục hoàn toàn. 

Ước tính trong ngày 26/6, Orly sẽ đón tiếp và vận chuyển khoảng 8.000 hành khách, chưa đầy 10% so với mức trung bình trước đại dịch Mỗi ngày sẽ có hơn 70 chuyến bay hoạt động tại Orly, thấp hơn nhiều so với mức 600 chuyến bay trước đây.

Sân bay Orly đã áp dụng các biện pháp nhằm khống chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong đó hơn 7.000 áp phích đã được dán để yêu cầu hành khách giữ khoảng cách an toàn, các tấm ngăn cũng đã được dựng ở các quầy làm thủ tục. Bên cạnh đó, giới chức sân bay cũng cho lắp đặt các máy kiểm tra thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ của hành khách.

Trong gần 3 tháng qua, tất cả các chuyến bay thương mại khởi hành từ Paris đều cất cánh ở sân bay chính Charles de Gaulle./.

(TTXVN/Vietnam+)