(Nguồn: phongkhamdakhoaaumyviet.vn)

Ngày 12/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 88,7 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động chuyên môn 3 tháng đối với khoa sản của phòng khám trên; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 4,5 tháng đối với bác sỹ Li Guang Qiu, 31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, kể từ ngày 10/9/2018 vì sau khi điều trị gây ra tai biến phụ khoa cho một nữ bệnh nhân.

Trước đó, Sở Y tế Đồng Nai nhận được đơn của gia đình chị V.T.M, 17 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tố cáo Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đốt điện gây tai biến phụ khoa, trong quá trình điều trị các bác sĩ và y tá đã buộc chân tay, ngăn cản chị M. gọi điện thoại thông báo cho người nhà.

Sau điều trị, chị M. đau nhức, sốt liên tục do bị nhiễm trùng khiến người nhà bệnh nhân bức xúc.

Nhận được đơn tố cáo, ngày 4/9 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt.

[TP.HCM: Chỉ 3 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn chất lượng]

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phòng khám này mắc nhiều lỗi vi phạm gồm lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Cơ sở có bảng giá nhưng chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật. Một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân. Phòng khám sử dụng ba phiên dịch chưa đăng ký danh sách nhân sự, trong đó hai phiên dịch chưa có chứng chỉ phiên dịch. Phòng khám đốt điện gây tai biến phụ khoa cho bệnh nhân M.

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bác sỹ Li Guang Qiu là người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân M. dẫn đến tai biến phụ khoa.

Trước đó, vào tháng 3/2017, Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 40,4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt về các lỗi vi phạm như sử dụng bác sỹ không có chứng chỉ hành nghề; không lập hoặc lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Hai người Trung Quốc tham gia khám bệnh nhưng chưa đủ điều kiện hành nghề.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt chấm dứt hành vi vi phạm và gửi tất cả bảng giá dịch vụ về Sở Y tế để xem xét, đăng công khai trên cổng thông tin của Sở./.