Phát hiện mỏ khí tự nhiên và dầu nhẹ trữ lượng lớn ở ngoài khơi Bờ Biển Ngà

Với ước tính từ 1-1,5 tỷ BOE (thùng dầu tương đương), trữ lượng khí đốt mới phát hiện này mang lại tiềm năng đáng kể cho sự phát triển kinh tế và năng lượng của Bờ Biển Ngà.

Ảnh minh họa, (Nguồn: NS Energy)
Ảnh minh họa, (Nguồn: NS Energy)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 7/3, Tổng thống Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire) cho biết Tập đoàn dầu khí Eni của Italy đã phát hiện một trữ lượng đáng kể khí đốt tự nhiên và dầu nhẹ ở lưu vực trầm tích ngoài khơi nước này.

Giám đốc điều hành của Eni, Claudio Descalzi, thông báo tin trên khi hội kiến Tổng thống Bờ Biển Ngà, Alassane Ouattara, cùng ngày tại Abidjan.

Theo ông Descalzi, với ước tính từ 1-1,5 tỷ BOE (thùng dầu tương đương), trữ lượng khí đốt này mang lại tiềm năng đáng kể cho sự phát triển kinh tế và năng lượng của Bờ Biển Ngà.

Việc phát hiện ra mỏ "Calao 1X," được cho một bước đột phá lớn đối với ngành năng lượng Bờ Biển Ngà và có thể có tác động đáng kể trên quy mô khu vực.

Thông báo này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Tây Phi trên bản đồ năng lượng toàn cầu.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và tiềm năng chưa được khai thác, khu vực này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế, mở ra triển vọng phát triển mới cho nền kinh tế địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục