Phẫu thuật từ thiện cho trẻ dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 25-29/9, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing the world thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho những trường hợp dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phẫu thuật từ thiện cho trẻ dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1Chuyên gia thăm khám cho trường hợp bệnh nhân bị dị tật hàm mặt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 25-29/9, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing the world (FTW) đến từ vương quốc Anh, thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho những trường hợp dị tật bẩm sinh (đặc biệt tại vùng hàm mặt) có hoàn cảnh khó khăn.

[Giáo sư Mỹ mang điều kỳ diệu đến với cậu bé “không có mặt”]

Các trường hợp dị tật vùng hàm mặt có hoàn cảnh khó khăn sau khi được thăm khám lâm sàng nếu đáp ứng đủ yêu cầu sức khỏe sẽ được các chuyên gia tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí giúp các em hoàn thiện những khiếm khuyết, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân dị tật tại bệnh viện, đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu.

Sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân sẽ được bệnh viện tiếp tục chăm sóc hồi sức hậu phẫu từ 1 đến 2 tháng tuỳ theo từng ca bệnh.

Chương trình với mục tiêu có thể xây dựng một kênh chuyên biệt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn… để cùng góp sức giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Đây là lần thứ tư bệnh viện kết hợp cùng tổ chức Facing the world thực hiện chương trình thăm khám phẫu thuật dị tật miễn phí cùng sọ mặt.

Tính đến nay bệnh viện đã nhận được gần 300 hồ sơ đăng kí tham gia chương trình, trong đó qua sàng lọc có 60 trường hợp đủ điều kiện phẫu thuật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục