Philippines trang bi vu khi, nang cao nang luc tac chien tren bien hinh anh 1(Nguồn: AP)

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) ngày 7/5 đã công bố các kế hoạch mua sắm thêm nhiều vũ khí trong năm nay, trong đó có súng lục, súng máy, và các phương tiện dưới nước nhằm nâng cao năng lực tác chiến trên biển.

Người phát ngôn PCG, Đại tá Armand Balilo thông báo để triển khai kế hoạch trên, Chính phủ Philippines dự chi ngân sách quốc gia khoảng 1 tỷ peso (20 triệu USD).

Các vũ khí và phương tiện được mua từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nhiều súng lục, súng trường và súng bắn tỉa phiên chế cho Lực lượng Đặc nhiệm, các súng đại liên để trang bị cho tàu nhỏ, và súng máy hạng nặng trang bị cho các tàu lớn của PCG.

[Philippines, Mỹ tập trận Balikatan, tăng cường phối hợp tác chiến]

Đại tá Balilo nhấn mạnh việc mua sắm vũ khí mới nhằm tăng cường năng lực của PCG trong các chiến dịch an ninh hàng hải và thực thi pháp luật.

Đại tá Balilo cũng cho biết thêm gần đây, PCG đã đặt mua 70 súng tiểu liên cỡ nòng 9mm trị giá 10 triệu peso (200.000 USD) và số vũ khí này đã được chuyển tới PCG trong ngày 7/5.

Sỹ quan chỉ huy PCG, Thiếu tướng hải quân Elson Hermogino đã phụ trách công tác kiểm tra số vũ khí do Israel sản xuất mới được chuyển giao cho phía Philippines./.
(TTXVN/Vietnam+)