Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên

Trong khuôn khổ AMM-51, ngày 3/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM-51) và các hội nghị liên quan, ngày 3/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng và mong muốn củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên.

Hoan nghênh những tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là những kết quả đạt được tại các cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và Mỹ trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hy vọng các bên liên quan sẽ tiếp tục duy trì đối thoại nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực và trên thế giới.

[Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương bên lề AMM 51]

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam, cảm ơn sự trợ giúp quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Triều Tiên trước đây, nhất là việc Việt Nam viện trợ hàng chục nghìn tấn gạo để khắc phục tình trạng thiếu lương thực ở Triều Tiên những năm 90 của thế kỷ trước.

Khẳng định cam kết của Triều Tiên đối với tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, ông Ri Yong Ho nhấn mạnh mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên ảnh 2Quang cảnh buổi gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục