Thông tin từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 30/12 cho biết Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Rock Symphony - We are the champions” sẽ diễn ra vào ngày 9-10/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

“Rock Symphony - We are the champions” là chương trình của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chào mừng năm mới 2020 và thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là hai đội bóng đá nam và nữ tại đấu trường SEA Games 30 ở Philippines vừa qua.

Chương trình này có sự “bắt tay” giữa âm nhạc cổ điểnnhạc Rock dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Nghệ sỹ Ưu tú Trần Ly Ly, nhạc trưởng đầy sáng tạo Lê Phi Phi. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của ban nhạc Black Long, nghệ sỹ guitar trẻ Tim Tran, Rocker Phạm Anh Khoa và dàn nhạc giao hưởng, các ca sỹ nổi tiếng như Tố Loan, Huy Đức, Bùi Trang, Thanh Bình… trong dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Nói về ý tưởng đưa “Rock Symphony - We are the champions” đến với khán giả tại Hà Nội, Nghệ sỹ Ưu tú Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, chia sẻ trên tinh thần đưa nghệ thuật hàn lâm tiệm cận với công chúng, êkíp đã đưa Rock phối hợp cùng âm nhạc cổ điển để tạo nên một món ăn mới, ấn tượng cho công chúng. Êkíp làm chương trình muốn góp phần đưa những người yêu Rock, hiểu thêm về cổ điển, cũng như đưa người mê âm nhạc cổ điển đến gần hơn với Rock.

[Lễ hội đếm ngược ‘Vũ khúc ánh sáng’ vinh danh các cá nhân xuất sắc]

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và ấn tượng. Tất cả các bản nhạc lừng danh của Elvis Presley, BonneyM hay Queen sẽ được vang lên với tinh thần Rock. Các bản nhạc này không chỉ được thể hiện bằng nhạc điện tử, trống Jazz, câu riff cuồng nhiệt thường thấy mà còn được kết hợp với âm thanh mềm mại của dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng.

Được phối khí với phong cách mới, các giai điệu bất hủ như ''Bohemian Rhapsody'', ''We will rock you'', ''We are the world'' hay ''We are the champions'' sẽ khiến các khán giả có một đêm thưởng thức âm nhạc không thể nào quên…

Các nghệ sỹ và dàn nhạc, dàn hợp xướng sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Lê Phi Phi./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)