[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật của thế giới trong tuần qua: Lệnh ngừng bắn tại Gaza; Khủng hoảng chính trị tại Mali; EU-Belarus căng thẳng; Va chạm tàu cao tốc tại Malaysia; “Siêu trăng Máu.”
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 1Người thợ cắt tóc Palestine cắt tóc miễn phí cho khách hàng bên căn nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thị trấn Beit Lahia, Dải Gaza, ngày 26/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 2Trẻ em Palestine sinh hoạt trong điều kiện không có điện bên những ngôi nhà đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah ở Dải Gaza, ngày 25/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 3Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi (phải) và Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry trong cuộc gặp tại Amman, Jordan, ngày 24/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 4Cảnh đổ nát sau loạt không kích của Israel xuống thành phố Gaza, ngày 23/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 5Đoàn xe chở hàng viện trợ cho Dải Gaza đi qua cửa khẩu Kerem Shalom ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 6Đoàn xe chở hàng viện trợ cho Dải Gaza đi qua cửa khẩu Kerem Shalom ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 7Đoàn xe chở hàng viện trợ cho Dải Gaza đi qua cửa khẩu Kerem Shalom ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 8Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (phải) tại Ramallah (Bờ Tây) ngày 25/5/2021, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề nghị Quốc hội thông qua khoản viện trợ kinh tế và phát triển trị giá 75 triệu USD cho người Palestine. Khoản viện trợ này nằm trong nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas. (Ảnh: TTXVN phát)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 9Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong cuộc họp báo chung tại Jerusalem ngày 25/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 10Ngày 26/5/2021, trong cuộc gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab (trái) tại Ramallah, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (phải) kêu gọi thiết lập một lộ trình hòa bình được quốc tế bảo trợ ở Trung Đông nhằm chấm dứt sự chiếm đóng của Israel tại các vùng lãnh thổ Palestine. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 11Về phần mình, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nhắc lại lập trường của Anh ủng hộ giải pháp hai nhà nước và những nỗ lực nhằm đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 12Ngày 26/5/2021, hai nhà lãnh đạo của Chính phủ lâm thời Mali, Tổng thống Bah Ndaw và Thủ tướng Moctar Ouane, đã từ chức. Trước đó, ngày 24/5, các binh sỹ bất mãn về việc cải tổ Chính phủ của Mali đã đưa Tổng thống Bah Ndaw và Thủ tướng Moctar Ouane tới doanh trại Kati gần thủ đô Bamako, sau khi danh sách thành viên nội các mới được công bố. Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Mali Bah Ndaw (phía trước) tại lễ tuyên thệ nhậm chức ở Bamako ngày 25/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 13Thủ tướng Mali Moctar Ouane (giữa) tới dự một sự kiện ở Konna, Mali, ngày 20/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 14Ông Baba Cisse - cố vấn đặc biệt của Đại tá Assimi Goita - một trong hai nhân vật "đầu não" trong vụ binh biến lật đổ Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita ngày 18/8/2020, xác nhận Tổng thống Bah Ndaw và Thủ tướng Moctar Ouane đã tuyên bố từ chức trước nhà hòa giải trung gian. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 15Căng thẳng giữa Belarus và nhiều nước phương Tây gia tăng xuất phát từ việc máy bay của hãng hàng không Ryanair ngày 23/5/2021 đang trên hành trình từ Athens (Hy Lạp) đến Vilnius (Litva) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thủ đô Minsk của Belarus sau khi phi hành đoàn nhận được thông báo có thiết bị nổ trên máy bay. Lực lượng chức năng Belarus đã kiểm tra cả trong và ngoài máy bay cũng như khoang hành lý, tuy nhiên các chuyên gia chất nổ đã không phát hiện vật thể khả nghi nào. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 16Cảnh sát kiểm tra hành lý trên máy bay của Hãng hàng không Ryanair tại sân bay quốc tế Minsk, Belarus, ngày 23/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 17Hơn 200 hành khách đi tàu cao tốc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã bị thương khi tàu số 40 và 81 thuộc Hệ thống tàu cao tốc tự động (LRT) va chạm nhau trên một đoạn đường hầm vào tối 24/5/2021. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, hai tàu trên đều chạy với vận tốc không cao. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 18Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 24/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 19Nạn nhân bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 24/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 20Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 21Hiện tượng Siêu trăng Máu trên bầu trời Nairobi, Kenya, ngày 26/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 22Hiện tượng Siêu trăng Máu trên bầu trời New Zealand, ngày 26/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 23Hiện tượng nguyệt thực toàn phần trên bầu trời Suva, Fiji, ngày 26/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 24Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 25Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 26Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 27Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 28Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 29Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 30Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 31Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 32Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 33Ngày 26/5/2021, người dân thế giới được chứng kiến 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xảy ra đồng thời, đó là hiện tượng siêu trăng và nguyệt thực toàn phần. Các nhà thiên văn học cho biết hiện tượng thiên văn kép mang tên Siêu Trăng Máu này là "chỉ xảy ra một lần trong một thập kỷ". (Ảnh: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục