Piaggio, KTM, Honda, Yamaha hop tac thuc day su dung xe dien hang nhe hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất xe scooter Piaggio của Italy ngày 6/9 thông báo đã thiết lập một consortium với Honda Motor Co. của Nhật Bản, KTM AG của Áo và Yamaha Motor Co. cũng của Nhật Bản để khuyến khích việc sử dụng pin có thể hoán đổi cho xe máy điện và xe điện hạng nhẹ.

Consortium về pin xe máy có thể hoán đổi ra đời nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện hạng nhẹ như scooter và xe máy, và hỗ trợ việc quản lý pin mà các công ty nói trên sản xuất một cách bền vững hơn.

Consortium sẽ tập trung vào các vấn đề như tuổi thọ pin, thời gian sạc lại, cơ sở hạ tầng và giá cả, và sẽ tiếp tục xây dựng các quy cách kỹ thuật theo chuẩn quốc tế cho loại pin có thể hoán đổi.

[Hãng xe điện tung poster ý nghĩa mùa dịch "gây sốt’ cộng đồng mạng]

Các công ty tham gia vào consortium hoan nghênh các công ty khác cùng tham gia để mở rộng việc áp dụng các tiêu chuẩn đến nhiều công ty nhất có thể.

Giám đốc phụ trách chiến lược và sản phẩm của Piaggio, Michele Colaninno, cho rằng việc di chuyển ở các đô thị sẽ trải qua thời khắc chuyển đổi hướng tới sử dụng các loại xe điện. Nhờ consortium vừa được thiết lập, xe máy sẽ vẫn đóng một vai trò quan trọng.

Giám đốc phụ trách mảng xe máy của Honda, Yoshishige Nomura, cho biết mục đích của việc thiết lập consortium là nhằm sản xuất ra những chiếc xe máy điện với sự thuận tiện cho các khách hàng, khi việc sử dụng trên quy mô lớn có thể góp phần hình thành một xã hội bền vững hơn./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)