PSA Peugeot Citroen thu hồi 97.000 chiếc ôtô

Hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen SA đã phát lệnh thu hồi 97.000 ôtô sản xuất tại nhà máy, sử dụng chung với Toyota, ở Cộng hòa Séc.

Cơn bão thu hồi xe trên thế giới chưa có dấu hiệu ngừng khi vừa mới đây,hãng xe Pháp PSA Peugeot Citroen phát lệnh thu hồi 97.000 ôtô được sản xuấttại nhà máy (sử dụng chung với Toyota) ở Cộng hòa Séc.

Những mẫu xe bị thu hồi bao gồm Peugeot 107 và Citroen C1. Nguyên nhân thu hồixe chưa được nêu rõ. Tuy nhiên, trong một văn bản chính thức, hãng Peugeot đãnói đây là những sản phẩm được phối hợp sản xuất với Toyota.

Với hãng xe Pháp, lượng xe bị phải thu hồi đợt này chỉ chiếm 10% số xe Peugeot107 và Citroen C1 đang được sử dụng tại châu Âu.

Trong khi đó, Toyota đang phải đau đầu với việc thu hồi hàng triệu xe trên toàncầu do lỗi chân ga bị kẹt vào thảm sàn, khiến người lái không làm chủ được tốcđộ./.

Tùng Lâm (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục